Chi Cục Thi Hành Án Dân Sư Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
06 Tháng Mười Hai 2022 ..:: TIN TỨC » Hoạt động của Đảng bộ Chi cục ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Đã 50 năm trôi qua nhưng Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho chúng ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá.
(Cập nhật: 12/08/2019 14:16:32)

Đã 50 năm trôi qua nhưng Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho chúng ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá.

Trong suốt 50 năm qua, soi rọi vào hành trình xây dựng đất nước “ những lời nhắn lại trước lúc đi xa” của Người vẫn vẹn nguyên giá trị, như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc.
Buổi sáng ngày 10/5/1965, Bác đã 75 tuổi, Bác trăn trở “ Ai đoán biết tôi sẽ sống và phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng mấy năm, mấy tháng nữa”. Bác hiểu hơn ai hết tình hình sức khỏe của Người và sự nghiệp cách mạng lâu dài, gian khổ mà dân tộc ta cần phải vượt qua. Người biết rõ không thể sống đến ngày thống nhất đất nước, bởi thế Người căn dặn lại cho Đảng, cho dân ,cho cháu con định hướng chiến lược mà phấn đấu.
Di chúc Bác viết: “Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân”. Chúng tôi luôn khắc ghi lời Bác dạy, luôn thực hành tiết kiệm cho dân, cho nước. Hòa mình vào công cuộc xây dựng đất nước, áp dụng công nghệ thông tin nhằm cải cách hành chính là một minh chứng. Tiếp bước theo những thành tựu về áp dụng công nghệ 4.0 của quận Bình Thạnh, Bình Thạnh trực tuyến thì Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh là đơn vị cấp Chi cục duy nhất ở Thành phố có trang thông tin riêng, tại đó người dân có thể tìm hiểu về trình tự thủ tục thi hành án, nộp đơn trực tuyến, xác nhận kết quả thi hành án. Năm 2018 Chi cục đã xây dựng và triển khai và áp dụng hiệu quả phần mềm quản lý, xử lý tang tài vật. Phần mềm trên đã tiết kiệm được thời gian và phục vụ người dân nhanh hơn. Hiện phần mềm trên được Trung tâm thống kê, quản lý dự liệu và ứng dụng công nghệ thông tin- tổng cục thi hành án dân sự đánh giá cao và đề xuất ứng dụng trên quy mô toàn quốc.

Tuy vẫn còn non trẻ nhưng trang thông tin của đơn vị: www.ccthadsquanbinhthanh.com thể hiện sự nỗ lực của tập thể đơn vị. Đồng thời tại các hàng ghế ngồi chờ của đơn vị có tivi chạy các dòng tin về quy trình thi hành án, các hoạt động của đơn vị để người dân hiểu hơn về cơ quan thi hành án.

Như giáo sư- tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã nói: học Bác chính là mỗi cán bộ trẻ càng phải tránh xa bàn giấy, tránh quan liêu, phải nêu gương. Bác dạy “ Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền” và “ Tuổi trẻ chỉ có một điều ham: ham học, ham lam, ham tiến bộ, phải tránh xa tiền bạc, danh vọng và quyền lợi, địa vị, nếu không vượt qua được là hỏng”.

Đối với tôi, trong cuộc sống, Chị Nguyễn Hướng Dương- giám đốc thư viện sách nói dành cho người mù- là một tấm gương cho nghị lực phi thường, ham học, ham làm và hiến dâng cả tuổi trẻ để giúp đỡ các em nhỏ bị tật nguyền, khiếm thị. Chị sinh năm 1971, vào năm 25 tuổi, khi đang là một hướng dẫn viên du lịch, một tai nạn giao thông đã cướp đi mất của chị Hương Dương đôi chân. Với hành trình đầy khó nhọc, khổ cực “ đứng dậy và bước đi”, dòng âm thanh với biết bao kiến thức đã biến thành ánh sáng dành cho người khiếm thị.
Từ nỗ lực xây dựng suốt 20 năm liền của chị và cả học bổng Ánh Sen mà chị sáng lập và điều hành.... Hướng Dương đã trở thành một trong những người đi đầu xây dựng thư viện sách nói cho các em khiếm thị tại Việt Nam. Đồng thời nhận được sự ủng hộ, chung tay chia sẻ của cộng đồng, chính quyền mà nổi  bật nhất là việc UBND thành phố Hồ Chí Minh đã cấp căn nhà số 18B đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 làm trụ sở cho thư viện sách nói vào năm 2015. Bông hoa Hướng Dương luôn quên mình, gắn bó với người khiếm thị và tủ sách nói cho người mù Việt Nam. Chính nhờ những đóng góp đó, với vai trò là người đi tiên phong, Chị đã nhận được nhiều tôn vinh mà gần đây nhất, chị là 1 trong 30 cá nhân và tập thể được tôn vinh trong chương trình “ Vinh quang Việt Nam- Dấu ấn 30 năm đổi mới”
Không chỉ dành riêng cho người khiếm thị, những cuốn sách nói của chị còn đến với nhiều trẻ em khác, góp phần không nhỏ xây dựng ở các em tình yêu với sách, niềm đam mê đọc sách.

Những lúc khó khăn trong cuộc sống, tôi đã nhớ đến lời căn dặn của  Bác, về tấm gương vượt khó, hy sinh của chị Hướng Dương, khó khăn là thế nhưng chị vẫn vượt qua nghịch cảnh để tỏa sáng như tên của chi: Hướng Dương. Là phụ nữ tôi phải nỗ lực hết mình để vừa chu toàn việc nhà, đảm đương việc cơ quan để có thể cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cơ quan chúng tôi là Chi cục thi hành án, là cơ quan tổ chức thi hành các bản án, quyết định của tòa án. Do đó, chúng tôi phải thi hành chính xác, nhanh các bản án, quyết định của tòa án đảm bảo công lý được thực thi. Được sự hỗ trợ của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, lực lượng cán bộ thi hành án Bình Thạnh tuổi trẻ, có năng lực và đầy nhiệt huyết đã cùng với Ban Lãnh đạo đơn vị hăng hái lao động, 3 năm liền 2016, 2017, 2018 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua ngành Tư pháp
Là một lãnh đạo, tôi luôn khắc ghi và thực hiện nghiêm lời Bác dạy đó là “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hôi vừa “ hồng” vừa “ chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Do đó, Ban Lãnh đạo luôn tạo mọi điều kiện để cán bộ công chức nâng cao trình độ, học kiến thức về chuyên môn, chính trị. Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh biên chế là 32, trong đó thạc sỹ là 3, đại học là 28. Về trình độ chính trị, đơn vị có 2 cao cấp chính trị, 3 cử nhân chính trị, 8 trung cấp chính trị. Cán bộ của Chi cục đúng chất vừa hồng, vừa chuyên.
 

 

 

 

Và sau cùng, tôi cũng như tập thể Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh nghiêm túc thực hiện điều mong muốn của Bác: “ toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập ,dân chủ và giàu mạnh”.

 

 

Thắm nhuần lời dạy của Bác: “ Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp bể, quyết chí ắt làm nên”. Thi đua của ngành cũng gần kề, tập thể Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh cùng đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt cờ thi đua của Ngành tư pháp, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tôi kính chúc cho Quận ủy, ủy ban nhân dân Quận, các đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân quận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, cùng đoàn kết và phấn đấu vì mảnh đất Bình Thạnh thân thương, chăm lo cho người dân Bình Thạnh ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: Chi cục THA DS Quận Bình Thạnh


Tin - Bài khác
Đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Báo cáo chuyên đề của Chi bộ Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư, thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc học tập chuyên đề năm 2019
Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Nguyễn Phú Thịnh- Đoàn viên Chi Đoàn Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh
Các giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Tiền kiểm, hậu kiểm hoạt động thi hành án năm 2018
Đẩy mạnh công nghệ thông tin, cải cách hành chính tại cơ quan Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh
Họp mặt Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017)
Đảng Bộ Cục THADS TP.HCM: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2015-2020)
Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015)
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   200/20 Bình Lợi, Phường 13,
      Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

   +84 3553 3651       +84 3553 3650

   chicucthabinhthanh@gmail.com

200 Bình Lợi

  THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

 VIDEO CLIPS

Thi hành án dân sự - 70 năm xây dựng và trưởng thành

 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

295,702