Chi Cục Thi Hành Án Dân Sư Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
29 Tháng Giêng 2023 ..:: TIN TỨC » Hoạt động của Đoàn thanh niên ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Chuyến về nguồn tại nhà lưu niệm thời niên thiếu chủ tịch Tôn Đức Thắng
(Cập nhật: 21/03/2017 15:48:40)

Tháng 2/2017, Chi đoàn Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Thạnh, có chuyến về nguồn tại nhà lưu niệm thời niên thiếu chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tôi còn nhớ rất rõ hai câu thơ của Chế Lan Viên trong bài thơ Tiếng hát con tàu của tập thơ Ánh sáng và phù sa mà tôi rất thích:

 “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”

Ai đã từng một lần đến An Giang thì không thể quên được vẻ đẹp bình di của cuộc sống lao động nơi miền sông nước và vẻ đẹp hồn hậu của con người nơi đây. Tôi lại càng hiểu rõ và thấm thía hơn ý nghĩa của hai câu thơ ấy. Qủa thật lúc Chi Đoàn chúng tôi quyết định đi thăm và ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc nói chung và cuộc đời Bác Tôn nói riêng thì chúng tôi mới nhận ra  nó thật tuyệt diệu. Bao trùm lên khu di tích là vẻ trang nghiêm, cao rộng và tuyệt vời với những nét đẹp trầm lặng và ẩn khuất đâu đó khí thiêng của dân tộc.

Đến đây ta như tìm thấy cho mình chút bình yên và những kỉ niệm ấu thơ giữa miền quê mộc mạc, trữ tình cảnh vật đơn sơ bình dị như chính phong cách sống của Người. Im lặng, bình thản tôi đi bên cạnh mọi người bước vào đền thờ- nơi đặt bức tượng của người anh hùng dân tộc Tôn Đức Thắng, niềm tự hào cùa người dân An Giang.

Lúc này đây, ngôi đền như đắm mình vào quá khứ và con người hiện hữu ở đó thì chạy theo suy ngẫm của mỗi người. Không ai nói với ai bất cứ điều gì nhưng đều có chung  một ý nghĩa tưởng nhớ về con người anh hùng, người chủ tịch tài ba Tôn Đức Thắng. Ngưới có một cái tên thật gần gũi và bình dị mà mọi người vẫn gọi là  “ Bác Tôn”.

Mỗi câu chuyện về Bác, về gia đình Bác đều làm cho mọi người khâm phục đồng thời là mến yêu, trân trọng.Vậy nên ai cũng chạnh lòng khi đến thắp nén hương thăm viếng người dưới mộ, những người thân thuộc của Bác Tôn.

Chúng tôi đã thu thập ở chuyến đi nhiều điều: từ kiến thức học tập đến những kinh nghiệm, vốn sống và cả sự bồi dưỡng cảm xúc, cảm nhận riêng bản thân.Điều quan trọng hơn là những giá trị thật, là vĩnh hằng, là sự sống mãi của một con người đã có nhiêu cống hiến cho Đất nước.

Chúng tôi mong một ngày nào đó sẽ trở lại một lần nữa để được nghe kể vế Bác Tôn với tâm trạng quý mến như thế.

 

Chi đoàn Chi cục Thi hành án ds Q Bình Thạnh

Nguồn: Chi cục THA DS Quận Bình Thạnh


Tin - Bài khác
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   200/20 Bình Lợi, Phường 13,
      Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

   +84 3553 3651       +84 3553 3650

   chicucthabinhthanh@gmail.com

200 Bình Lợi

  THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

 VIDEO CLIPS

Công đoàn Chi cục Thi hành án ds Quận Bình Thạnh tham gia Hội diễn văn nghệ CNVC-Lao động 2017 tại Liên đoàn lao động Quận Bình Thạnh.

 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

304,512