Chi Cục Thi Hành Án Dân Sư Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
17 Tháng Giêng 2022 ..:: TIN TỨC » Hoạt động thường xuyên của Chi cục ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Cục Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Thi hành án dân sự 06 tháng đầu năm 2017
(Cập nhật: 10/05/2017 15:07:14)

Trong ngày 28 tháng 4 năm 2017, Cục Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Thi hành án dân sự 06 tháng đầu năm 2017. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lực: Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thi hành án dân sự. Thành phần tham dự gồm có Toàn thể ban lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chấp hành viên, Thư ký, Thẩm tra viên Cục Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh, Ban lãnh đạo, Kế toán trưởng của 24 Chi cục Thi hành án dân sự quận huyện. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp), Ban Nội chính Thành ủy, Sở Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự, Ngân hàng nhà nước – chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Vũ Quốc Doanh – Quyền Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã tập trung báo cáo các mặt đã làm được và phân tích những mặt còn hạn chế nhằm đề ra biện pháp khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu trong năm 2017.

 

 

Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh tham gia báo cáo tham luận về nội dung Phối hợp với Ủy ban nhân dân quận, các đoàn thể và lực lượng nòng cốt trong tổ chức thực hiện vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện chấp hành việc thi hành án. Qua đó nhằm trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay cũng như kiến nghị một số khó khăn để Hội nghị thảo luận, thống nhất. Nội dung báo cáo đã nêu bật lên những kết quả đạt được trong mối quan hệ phối hợp, những kinh nghiệm mà đơn vị đã áp dụng trong thời gian qua, những ví dụ điển hình. Báo cáo cũng đã thể hiện được công tác ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và tạo thuận lợi cho người dân khi đến liên hệ công tác. Cụ thể như: Đơn vị đã thiết kế mẫu Quy trình làm đơn yêu cầu thi hành án theo hình thức trực tuyến, phối hợp với Tòa án nhân dân quận khi người dân đến nhận bản án, quyết định thì phát tận tay; Niêm yết tại bản tin của Tòa án, đăng trên Website của đơn vị mẫu đơn yêu cầu cùng thủ tục và các giấy tờ liên quan…

Ngoài ra, đơn vị cũng nêu lên những kiến nghị như: Đề nghị Cục Thi hành án dân sự nhanh chóng làm việc với Văn phòng đăng ký đất đai Tp. Hồ Chí Minh để tạo thuận lợi cho chấp hành viên khi liên hệ xác minh tình trạng nhà đất; Trong nội dung văn bản báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ gửi về cho cấp ủy, chính quyền địa phương cần nêu rõ những mặt làm được, những mặt chưa làm được của các Chi cục quận, huyện để giúp cho đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận – Trưởng ban chỉ đạo THADS chỉ đạo công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

Báo cáo tham luận của đơn vị đã được Lãnh đạo Tổng Cục Thi hành án dân sự và Hội nghị đánh giá cao, các kiến nghị của đơn vị cũng được Lãnh đạo chấp thuận, đồng ý giải quyết.

 

 

Nguồn: Chi cục THA DS Quận Bình Thạnh


Tin - Bài khác
Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2017
Chi cục Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh tổ chức sinh hoạt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh Trao quyết định Thi hành án dân sự trực tuyến cho Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ngày 18/4/2017.
Đồng chí Phạm Ngọc Vũ - Phó chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh Trao quyết định Thi hành án dân sự trực tuyến cho đương sự
Ứng dụng Công nghệ thông tin tại Chi cục Thi hành án dân sự Quận Bình Thạnh
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tổ chức Lễ mít tinh niệm 70 năm ngày Truyền thống THADS (19-7-1946 đến 19-7-2016)
Tiếp lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   200/20 Bình Lợi, Phường 13,
      Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

   +84 3553 3651       +84 3553 3650

   chicucthabinhthanh@gmail.com

200 Bình Lợi

  THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

 VIDEO CLIPS

Thi hành án dân sự - 70 năm xây dựng và trưởng thành

 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

240,339